Love Reflection 1

Một tình yêu chân chính là sự kết hợp của cả hai, một phần nửa còn lại sẽ phản chiếu lại của phần kia, tạo nên một sự trọn vẹn của nhau. Chiếc lá tượng trưng cho sự cân đối, và nét đẹp toàn vẹn của tình yêu biểu tượng cho sự kết hợp. Hơn nữa tình cảm yêu thương nồng nàn có lúc sẽ phai dần theo thời gian, nhưng tình yêu vẫn mãi là tình yêu.

Ta có thể mở rộng tầm mắt nhìn vào môi trường chung quanh và hiểu rõ hoàn cảnh mình hơn bằng cách đặt mình vào bối cảnh khác. Cũng tương tự như vậy, nếu ta ước có một lối nhìn trọn vẹn về thế giới khác thì ta nên tìm một người yêu để có thể bổ sung cho mình hơn là tìm ai đó giống mình. Sự đam mê trong tình yêu là sự quyến rũ tự nhiên giữa nam và nữ. Nhưng quan hệ tình yêu mà chỉ dựa trên sự say mê thuở ban đầu thì chắc chắn không thể nào bền vững.

Ðể có một tình yêu lâu dài giữa hai người khác phái, ngoài tình cảm đam mê, cần phải có sự cảm thông, nâng đỡ và tôn trọng lẫn nhau, với những đặc tính này chắc chắn tình yêu sẽ vững chắc theo thời gian dù những say mê có thể phai mờ dần.

Ðể vượt qua mọi thử thách, tình yêu chân thật luôn cần sự chăm sóc và nuôi dưỡng bền bỉ.

Yếu tố nghệ thuật

Mầu Ðỏ: màu của tình yêu và hạnh phúc
Mầu vàng: Màu của sự thuỷ chung
Chiếc lá: trong sự cấu tạo đối xứng và tồn tại, tuy chiếc lá vẫn là chiếc lá nhưng màu sắc của lá có thể đổi thay theo thời gian